Nhắc tới hủ tiếu là nhắc tới Sài Gòn vì nơi đây có rất nhiều quán hủ tiếu Sài Ngon cực ngon được thực khách đánh giá cao. Nếu bạn là người yêu thích món ăn truyền thống của miền Nam thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 4 quán hủ tiếu Sài Gòn cực ngon hiện nay.
Hủ tiếu cá Nam Lợi
Những tín đồ hủ tiếu Mỹ Tho tại Sài Gòn sẽ không muốn bỏ lỡ quán Thanh Xuân, còn những người yêu thích món Hoa thì quán hủ tiếu cá Nam Lợi chính là nơi dành cho họ. Quán hủ tiếu Sài Gòn này phục vụ món hủ tiếu cá, gà, bò kho với phong cách Hoa – Việt, trong đó món hủ tiếu cá là món được yêu thích nhất. Quán Nam Lợi tọa lạc tại Tôn Thất Đạm (quận 1, TP HCM) đã có mặt được 70 năm và có sợi hủ tiếu dày và to, ăn rất tốt với cá mỏng xắt đều. Nước dùng tại quán hủ tiếu Sài Gòn màu đục, vị ngọt dịu nhẹ, có hương thơm hấp dẫn và được nấu từ cá và xương heo nên rất vừa miệng nhiều thực khách.
Bánh hủ tiếu có những ưu điểm về kích thước to và mềm mịn nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần trụng sơ lát cá lóc mỏng trong nước dùng nó sẽ chín lên rất thơm ngon. Bằng cách trụng bánh hủ tiếu và thêm lát cá mỏng đẹp, rưới nước dùng và một chút hành phi thì đã có một tô hủ tiếu ngon mắt với thơm nức mùi đã sẵn sàng được phục vụ.
Hủ tiếu mì cật Trương Định
Một quán hủ tiếu Sài Gòn nổi tiếng cho những người sành ăn trong hơn 60 năm qua là quán hủ tiếu mì cật nằm tại góc đường Trương Định. Cật là một trong những loại nguyên liệu khó chế biến và yêu cầu phải đảm bảo món ăn không có mùi khó chịu và vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Cật heo tại quán được xử lý chuyên nghiệp và cắt mỏng với vị giòn sần sật, không quá béo nhưng có vị béo nhẹ khi kết hợp với sợi hủ tiếu miền Nam và thịt bằm nhuyễn.
Quán cung cấp nhiều nguyên liệu ăn kèm với nước dùng chẳng hạn như hủ tiếu dai và mềm. Mì sợi tại quán hủ tiếu Sài Gòn này được chế biến theo công thức gia truyền với sợi mì to và tròn, có màu vàng nhạt từ bột mì và trứng, bún gạo và các nguyên liệu khác tùy theo sở thích của khách. Thông thường một món hủ tiếu mì cật sẽ gồm hủ tiếu (mì), thịt heo bằm, cật heo, giá hẹ và nước chấm ớt sa tế.
Nằm tại trung tâm thành phố đắt đỏ nên quán hủ tiếu Trương Định có diện tích hạn chế. Phía trước quán là nồi nước dùng to được làm nóng cả ngày. Quán hủ tiếu Trương Định là một điểm đến yêu thích của người Sài Gòn và du khách khi đến thăm thành phố này.
Hủ tiếu Thành Đạt
Hủ tiếu Thành Đạt tọa lạc trên đường Cô Bắc, quận 1 là địa điểm được ưa chuộng bởi những tín đồ hủ tiếu Sài Gòn. Quán hủ tiếu Sài Gòn này mở cửa 24/24 và bất cứ lúc nào cũng đông khách dù là sáng hay tối. Chỉ cung cấp món hủ tiếu Nam Vang nhưng vị ngon của nước lèo đậm đà và được hầm từ xương heo trong nhiều giờ với vị ngọt thanh vừa miệng đều làm cho món ăn trở nên thơm ngon. Tô hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt kết hợp giữa sợi hủ tiếu truyền thống và các nguyên liệu ngon như thịt bằm, xương, tôm, cật, gan, trứng cút và rau tươi như giá, hẹ, xà lách, tần ô đủ làm dịu đi “chiếc bụng đói” của nhiều khách hàng khó tính.
Hủ tiếu bò viên Trần Quang Khải
Quán hủ tiếu bò viên của Ông Tư từ năm 1996 đến nay đã mở rộng đến nhiều chi nhánh nhưng chi nhánh được yêu thích nhất vẫn là quán gốc tại đường Trần Quang Khải. Ngay trước cửa quán, có một xe hủ tiếu với nồi nước chế biến đầy mùi thơm từ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn nên chỉ cần cho vào tô cho khách ăn.
Quán hủ tiếu Sài Gòn sử dụng sợi hủ tiếu nhỏ dai cho viên bò viên tròn, kích thước nhỏ nhưng vị ngon đậm đà. Khách đến ăn tại đây thích món tóp mỡ vàng ươm thơm phức do quán tự làm và thường yêu cầu thêm một phần để thỏa mãn nhu cầu của mình. Ngoài bò viên, quán còn cung cấp các món kèm như lưỡi bò, lá lách, tim, gân bò đã được luộc sẵn nhưng vẫn giữ được hương vị ngon.
Sau khi đã tìm hiểu về top 4 quán hủ tiếu Sài Gòn cực ngon nhất, chúng ta có thể thấy rằng Sài Gòn là một trong những thành phố có nhiều quán hủ tiếu đầy đủ nhất. Từ quán hủ tiếu cổ truyền tại quán hủ tiếu bò viên Trần Quang Khải đến những quán hủ tiếu hiện đại như quán hủ tiếu Nam Vang tất cả đều có thể đảm bảo sự hài lòng của khách hàng về chất lượng món ăn và dịch vụ.